Bạn không thể tắt đề xuất ứng dụng trong Trình khởi chạy Pixel trong Android Q Beta 4

Một trong những thay đổi được giới thiệu với Android Pie là danh sách các ứng dụng được đề xuất và Hành động ứng dụng trong ngăn kéo và màn hình Tổng quan khi bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng. Tuy nhiên, đó là một cài đặt có thể tùy chỉnh mà bạn có thể tắt nếu muốn. Với bản Beta 4 mới nhất của Q, cài đặt đã biến mất, nghĩa là bạn không thể thoát khỏi các biểu tượng đó nếu bạn không muốn nhìn thấy chúng.

Cho đến Android Q Beta 3, Trình khởi chạy Pixel Cài đặt nhà đã có một Gợi ý trình đơn cho phép bạn bật hoặc tắt các ứng dụng được đề xuất (ví dụ: hàng năm ứng dụng bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên) và Hành động (ví dụ: hai nút lớn hơn để mở một số liên lạc cụ thể trong ứng dụng nhắn tin hoặc lái xe đến một vị trí trong Bản đồ chẳng hạn) . Tuy nhiên, mặc dù cái sau luôn được bật trên Pixel 2 XL của tôi, chúng đã biến mất hoàn toàn vài tháng trước.

Cài đặt đề xuất trong Pixel Launcher trên Android Q Beta 3.

Với Q Beta 4, toàn bộ Gợi ý thực đơn đã biến mất, như được phát hiện bởi 9to5Google. Kết quả là bạn không thể thay đổi các cài đặt đó nữa. Vì Tác vụ ứng dụng đã biến mất một lúc trước, điều đó không ảnh hưởng đến chúng, nhưng điều đó có nghĩa là các đề xuất ứng dụng thông thường bị kẹt ở chế độ bật và chúng sẽ hiển thị ở đầu ngăn kéo ứng dụng cũng như trong màn hình Tổng quan . Nếu bạn muốn vô hiệu hóa chúng, hãy sẵn sàng để bắt đầu thích chúng.

Cập nhật: Có vẻ như nếu bạn đã tắt các đề xuất ứng dụng trong Q Beta 3, cài đặt sẽ chuyển sang Beta 4, vì vậy bạn sẽ không thấy hàng ứng dụng. Cảm ơn, Douglas Hunley!

Cài đặt đề xuất không có trong Android Q Beta 4 và các ứng dụng được đề xuất được bật theo mặc định.

Đây không phải là vấn đề đối với tôi khi tôi bật cài đặt. Tôi thấy rằng các đề xuất thường chính xác và chúng giúp tôi không phải đi sâu vào ngăn kéo ứng dụng để khai quật ứng dụng tôi muốn. Nhưng tất cả chúng ta đều biết lựa chọn là một điều tốt và tốt hơn hết là không nên có cài đặt hoặc tính năng bắt buộc đối với bạn. Có thể đây là một menu bị bỏ lỡ ngoài ý muốn trong Beta 4, nhưng cũng có thể Google coi các đề xuất cần thiết cho mọi người và đã đưa ra quyết định đó cho tất cả chúng ta. Chúng ta sẽ phải chờ bản betas tiếp theo và phát hành ổn định để xem.

Android Police – Android news, reviews, apps, games, phones, tablets

BÀI XEM NHIỀU

BÀI ĐỀ XUẤT