Ở Marea, anh ta biến mất sau khi lãnh đạo phe đối lập ở Galicia trong bốn nămỞ Marea, nó đi đến cuối con đường sau gần 5 năm tồn tại. Trong khoảng thời gian 5 năm, trong đó sự hình thành được thúc đẩy bởi thủy triều của Podemos, Anova và thành phố tự trị, nó bùng nổ như một lực lượng thứ hai ở Galicia, dẫn đầu phe đối lập với PP và bị tiêu diệt giữa các phân quyền nội bộ trước khi tiến tới cuộc bầu cử khu vực thứ hai. Trong cuộc họp được gọi là thứ bảy này để quyết định tương lai của nó, 52 người đã tham gia, trong đó 79% đã quyết định giải tán đảng, mặc dù không phải ngay lập tức.

“Chủ nghĩa rời rạc” được xét xử lần đầu tiên vào năm 2012 với liên minh của Beiras và Yolanda Díaz cũng bị dập tắt ở Galicia

Biêt nhiêu hơn

Theo giải thích của người phát ngôn của En Marea và ứng cử viên trong cuộc bầu cử khu vực vừa qua với liên minh Marea Galeguista, Pancho Casal, đội hình sẽ duy trì một cấu trúc nhất định của tổ chức để hỗ trợ cho các ứng cử viên thành phố liên quan hiện diện ở các thành phố tự trị khác nhau của Galicia. Cả Casal và người phát ngôn khác của En Marea, María Chao, chỉ ra rằng khóa đào tạo không muốn “trở thành một trở ngại” cho sự xuất hiện của “một dự án mới” trong không gian chính trị mà nó để lại. Theo Casal, ngay sau khi “dự án mới” này tồn tại, En Marea sẽ xác nhận việc giải thể của nó, và nó đã bắt đầu các thủ tục.

Những bất đồng nội bộ mà En Marea kéo theo trong một phần tốt của cơ quan lập pháp cuối cùng bùng nổ vào mùa hè năm 2019, chưa đầy một năm trước cuộc bầu cử dự kiến ​​vào nửa đầu năm 2020. Nhóm nghị sĩ đã tan vỡ và phát ngôn viên của nó, Luís Villares và ba đại biểu khác đã đi vào nhóm hỗn hợp nhưng vẫn giữ tên En Marea trong khi các nghị sĩ còn lại – từ Podemos hiện tại, Esquerda Unida, Anova và thủy triều – được thành lập thành một nhóm Común da Esquerda. Cuộc thảo luận cuối cùng là việc đề cử thượng nghị sĩ theo sự chỉ định tự trị tương ứng với sự hình thành dẫn đầu phe đối lập trong Quốc hội, mặc dù trên thực tế đã có sự phá vỡ trong nhiều tháng.

Tại cuộc bầu cử cuối cùng vào tháng 7, các đại diện hiện tại của En Marea – đã không có Luís Villares, người đã rời chính trường vào tháng 2 năm ngoái – đã xuất hiện trong một liên minh với Compromiso por Galicia, Đảng Galeguista và khoảng 30 thủy triều địa phương, trong khi Común da Esquerda trở thành Galicia en Común . Cả hai đều bị bỏ lại mà không có đại diện trong Quốc hội Galicia, nơi “bên trái gây rối”, theo các công thức khác, đã có đại diện từ năm 2012.

Tin Tức Mới Nhất